สโมสรวอลเล่ย์บอล สุพรีมชลบุรีอีเทค อันดับหนึ่งของไทย

สโมสรวอลเล่ย์บอล สุพรีมชลบุรีอีเทค   Volleyball clubSupreme Chonburi E-Tech เป็นสโมสรวอลเล่ย์บอลอาชีพในประเทศไทยของเรานี้ ซึ้งสโมสรวอลเล่ย์บอลสุพรีมชลบุรีอีเทคนั้น ตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรีนั่นเอง  ซึ่งสโมสรวอลเล่ย์บอลสุพรีมชลบุรีอีเทคนั้น เป็นสโมสรบอลเลย์บอลที่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันวอลเล่ย์บอลในประเทศไทยมาอย่างยาวนานมาก  ครั้งแรกที่สโมสรสุพรีมชลบุรีอีเทคส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขั้นนั้นเมื่อฤดูกาล 2011-2012 นั่นเอง  ซึ้งในปีแรกที่ทีมวอลเล่ย์บอลสโมสรสุพรีมชลบุรีอีเทค ได้ส่งแข่งขันก็สามารถสร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยม ด้วยการจบอันดับที่ 2  (รองชนะเลิศ) เลยทีเดียว 

หลังจากนั้นทางสโมสรวอลเล่ย์สุพรีมชลบุรี ก็ได้ส่งทีมวอลเล่ย์บอลเข้าแข่งขันในประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง  จนได้มาพบความสำเร็จที่สโมสรวอลเล่ย์บอลสุพรีมชลบุรีอีเทคนั้นได้ครองตำแหน่งแชมป์ประจำฤดูกาลในฤดูกาล  2016-2017  ฤดูกาล 2017-2018  และล่าสุดเมื่อฤดูกาล 2019-2020  ถือได้ว่าเป็นการประสบความสำเร็จของสโมสรวอลเล่ย์บอลสุพรีมชลบุรีอีเทคอย่างมาก 

ภายใต้การคุมทีมของ นาวาอากาศโท ณัฐพล ศรีสมุทรนาค  ซึ้งทุกคนน่าจะทราบกันดีว่าท่านเป็นผู้ฝึกสอนวอลเล่ย์บอลทีมชาติไทยนั่นเอง

สโมสรวอลเล่ย์บอล สุพรีมชลบุรีอีเทค

          ซึ่งสโมสรวอลเล่ย์บอลสุพรีมชลบุรีอีเทคนั้น มีหัวหน้าทีมหรือที่เราเรียกกันว่ากัปตันทีมอย่าง กิ๊ฟ  วิลาวัณย์  อภิญญาพงศ์  นั่นเอง นอกจากนั้น ยังมี  ปลื้มจิตร ถินขาว , อัจฉราพร คงยศ , ปิยนุช แป้นน้อย , สุพัตรา ไพโรจน์ , วิภาวี ศรีทอง , วัชรียา นวลแจ่ม รายชื่อทั้งหมดนี้ ถือว่าเป็นกำลังหลักของสโมสรวอลเลย์บอลสุพรีมชลบุรีอีเทค มีดีกรีเป็นถึงนักกีฬาวอลเล่ย์บอลทีมไทยกันเลยทีเดียว   ซึ่งในทุกๆปีทีมสโมสรวอลเล่ย์บอลสุพรีมชลบุรีอีเทคนั้น จะมีการซื้อตัวผู้เล่นต่างชาติเพื่อมาสมทบทีมเพื่อให้ทีมนั้นดูแข่งแกร่งมากยิ่งขึ้น 

แต่มาในฤดูการแข่งขันวอลเล่ย์ในประเทศไทยปีล่าสุด ฤดูกาล 2020-2021  นี้ทางสโมสรวอลเล่ย์สุพรีมชลบุรีอีเทคนั้น ยังไม่มีการติดต่อซื้อตัวผู้เล่นต่างชาติแม้แต่อย่างใดยังคงใช้ผู้เล่นไทยทั้งหมด  ในการแข่งขันวอลเล่ย์ในประเทศไทยนั้นได้เริ่มขึ้นแล้วตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2563 แล้ว  สโมสรวอลเล่ย์บอลสุพรีมชลบุรีอีเทคนั้นได้ทำการแข่งไปทั้งหมด 3 แมตซ์  เก็บชัยชนะทั้งหมด 3 แมตซ์ ตอนนี้อยู่อันดับที่ 1 ของตารางคะแนน  ในขณะนี้ทางสโมรวอลเล่ย์สุพรีมชลบุรีอีเทคนั้น ยังคงพักการแข่งขันอยู่  เนื่องจากทางรัฐบอลได้ประกาศให้งดการแข่งขันไปก่อนเพราะสถานการณ์โควิด-19  ยังระบาดหนักนั่นเอง

          ซึ่งการแข่งขันของสโมสรวอลเล่ย์สุพรีมชลบุรีอีกเทค ไม่ใช่จะมีการแข่งขันภายในประเทศเท่านั้น  เพราะทางสโมสรวอลเล่ย์บอลสุพรีมชลบุรีอีเทค ได้ออกไปทำการแข่งขันในระดับนานาชาติอีกด้วยซึ้งนั้นทำให้เห็นว่าสโมสรวอลเล่ย์บอลสุพรีมชลบุรีอีเทค  ได้ยกระดับวอลเล่ย์บอลของไทยสู่ระดับสากลกันเลยทีเดียว  และได้สร้างผลงานระดับนานชาติได้อย่างยอดเยี่ยม  โดยทีมสโมสรวอลเล่ย์บอลสุพรีมชลบุรีอีเทคส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันวอลเล่ย์บอลหญิงชิงแชมป์โลกจำนวน 1 ครั้งจบการแข่งขั้นที่อันดับที่ 8 

ต้องบอกก่อนเลยว่าการที่จะได้ไปแข่งวอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงแชมป์โลกนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย  เพราะต้องผ่านการคัดเลือกระดับเอเชียก่อน และต้องเป็นทีมแชมป์เอเชียเท่านั้นถึงจะได้ไปเข้าร่วมการแข่งขันวอลเล่ย์บอลสโมสรหญิงชิงแชมป์โลกนั่นเอง 

และนี่ก็ถือว่าเป็นความสำเร็จอีกก้าวของทีมสโมสรวอลเล่ย์บอลสุพรีมชลบุรีอีเทค  ซึ่งในการแข่งขันระดับเอเชียนั้นทางสโมสรวอลเล่ย์บอลสุพรีมชลบุรีอีเทค ก็สร้างผลงานแบบไม่น้อยหน้าด้วยการเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 3 ครั้ง  ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างมากด้วยการคว้าแชมป์ 2 ครั้งในฤดูกาล 2017 และ 2018 และรองแชมป์อีก 1 ครั้งฤดูกาล 2019 นั่นเอง 

และก็ยังมีการแข่งขันซึ้งเป็นรายการพิเศษเป็นการแข่งขันรายการ วีทีวี อินเตอร์เนชันเเนลคัพ  ทางสโมสรวอลเล่ย์สุพรีมชลบุรีอีเทค ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน และก็ทำผลงามได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้งด้วยการคว้าแชมป์มาครองเป็นผลสำเร็จ          

ทั้งหมดนี้เป็นผลงานและการแข่งขันรายการต่างๆของสโมสรวอลเล่ย์สุพรีมชลบุรีอีเทคนั่นเอง  นับว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยม และประสบความสำเร็จ ของวอลเล่ย์ระดับสโมสรของประเทศไทยเลยทีเดียว  เรากล้าพูดได้เลยว่า ยังไม่มีสโมสรวอลเล่ย์ไทยทีมไหน ที่สร้างผลงานได้ยอดเยี่ยมเท่านี้มาก่อน 

และเรามีลุ้นกันว่าทีมสโมสรวอลเล่ย์บอลสุพรีมชลบุรีอีกเทคในการแข่งขันวอลเล่ย์ในไทย ฤดูกาล 2020-2021 นี้ ทางสโมสรวอลเล่ย์สุพรีมชลบุรีอีเทคนั้น จะคว้าแชมป์ได้อีกหรือไม่  และฝากเป็นกำลังใจแรงเชียร์ให้กับทีมสโมสรวอลเล่ย์สุพรีมชลบุรีอีเทคนี้ด้วย เพื่อในการคว้าแชมป์ในการแข่งขันในรายการต่างๆ