ศึกวันแดงเดือด ต้องเลื่อน Because the Red Devils protested

ศึกวันแดงเดือด ต้องเลื่อน เกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดล่าสุดระหว่างปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่มีกำหนดแข่งขันในวันอาทิตย์ ที่ 2 พฤษภาคม 2564  นั้นทำให้แฟนบอลทั่วโลกที่ตั้งหน้าตั้งตารอชมเกมการแข่งขันต้องผิดหวังไปตามๆกัน  เพราะเกมระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะพบกับ ลิเวอร์พูล นั้นจำเป็นต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป 

สาเหตุที่เกมนัดนี้จำเป็นต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปนั้น เพราะเกิดเหตุการณ์ประท้วงอย่างรุนแรงของแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เกิดขึ้นก่อนระหว่างการแข่งขันนั้นเอง แฟนบอลของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ขว้างปาสิ่งของและแฟนบอลบางส่วนนั้นก็ได้ทำลายกล้องถ่ายทอดสดในสนามอีกด้วย นับเป็นเหตุการณ์ประท้วงที่รุนแรงซึ่งสามารถทำให้คนตายได้เลยทีเดียว

จึงเป็นสาเหตุให้เกมนัดระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล นั้นจำเป็นต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปเพื่อความปลอดภัยของนักเตะทั้งสองทีม และเราเชื่อว่าทุกคนต่างก็อยากที่จะทราบแล้วว่าสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้แฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อเหตุการณ์ประท้วงอย่างรุนแรงในครั้งนี้นั้นความจริงเป็นเช่นไร และสิ่งไหนที่ทำให้แฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่พอใจได้ถึงขนาดนี้

ศึกวันแดงเดือด ต้องเลื่อน

จริงๆแล้วการประท้วงของแฟนบอลนั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติอย่างมากแต่การประท้วงของแฟนบอล ปีศาจแดง ครั้งนี้ถือว่ารุนแรงอย่างมาก  เนื่องจากความคิดที่เห็นต่างระหว่างแฟนบอล แมนฯยู  และ ตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นเอง สิ่งที่ทำให้แฟนบอล แมนฯยู ไม่พอใจตระกูลเกลเซอร์ อย่างมากนั้นก็ว่า ตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของทีม ได้นำทีม เข้าร่วมเป็นหนึ่งใน 12 ทีมฟุตบอลชั้นนำของยุโรปที่จะไปร่วมจัดศึก ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก นั่นเอง 

โดยที่ว่าตระกูลเกลเซอร์ ได้ตัดสินใจแบบที่ว่าไม่ถามความคิดเห็นของแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แม้แต่อย่างใด  จึงเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้แฟนบอล ไม่พอใจและก่อเหตุการณ์ประท้วงในครั้งนี้นั่นเอง และโดนวิพากษ์วิจารณ์จากอแฟนบอลอย่างหนักทนแรงกดดันไม่ไหว  ทางตระกูลเกลเซอร์จึงต้องรีบถอนทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จากศึก ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก แล้ว  และเท่านั้นยังไม่พอเพื่อความเรียบร้อยและเพื่อให้แฟนบอล ใจเย็นลง ทางตระกูลเกลเซอร์ยังได้เขียนจดหมายเปิดผนึกเพื่อขอโทษแฟนบอล อีกด้วย

และล่าสุดนั้นทาง สกายสปอร์ต  สื่อดังข่าวกีฬาในประเทศอังกฤษนั้น ได้ออกมาเปิดเผยว่าแมตช์นี้ได้เลื่อนการแข่งขันออกไปเรียบร้อยแล้ว  ส่วนในเรื่องวันและเวลาการแข่งขันใหม่นั้นยังไม่ได้มีการเปิดเผยแต่อย่างใด  และทางสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ประท้วงในครั้งนี้ว่า ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทั้งสองสโมสรแล้วว่าสาเหตุที่ต้องเลื่อนการแข่งขันในครั้งนี้ออกไป ก็เพื่อความปลอดภัยของตัวนักเตะของทั้งสองสโมสรนั้นเอง 

จากนั้นทางสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ได้พูดคุยกับพรีเมียร์ลีก เกี่ยวกับการกำหนดวันสำหรับการแข่งขันใหม่อีกด้วยนั้นเอง แต่อย่างไรก็ตามเราก็ยังไม่ไว้ว่างใจกับการกำหนดการแข่งขันใหม่  เพราะเราก็ไม่ทราบแน่ชัดว่าแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นมีความพึงพอใจมากน้อยแค่ไหนและจะยอมรับตระกูลเกลเซอร์ได้ต่อหรือไม่

สิ่งที่สำคัญคือถ้ากำหนดวันเวลาแข่งขันใหม่ออกมาแล้วหวังว่าแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะไม่ก่อความวุ่นวายและก่อเหตุประท้วงรุนแรงเหมือนในครั้งนี้  แต่ในทางกลับกันถ้าแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังก่อเหตุประท้วงอยู่นั้น มันอาจจะส่งผลต่อตระกูลเกลเซอร์ที่จะนั่งเป็นประธานสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอย่างไม่เป็นสุขก็ได้

การก่อเหตุประท้วงของแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในครั้งนี้ถือว่าเป็นข่าวใหญ่ของวงการกีฬาฟุตบอลเลยทีเดียว   เชื่อว่าแฟนบอลทั่วโลกที่ดูอยู่นั้นไม่อยากที่จะให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าพรีเมียร์ อังกฤษ นั้นทำการแข่งขันมาจนท้ายซีซั่นแล้ว  เหลืออีกไม่กี่นัดพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลนี้ก็จะจบลงแล้ว  ถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกคงไม่สบายใจอย่างแน่นอน  และคงเป็นที่แน่ชัด คงฟันธงได้แล้วว่าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลนี้ ตกเป็นของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้  อย่างแน่นอน

ส่วนทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  และ ทีมลิเวอร์พูล นั้นถึงจะไม่ได้แชมป์ก็คงไม่เป็นไร เพียงแต่ว่านัดที่เหลืออยู่ต้องเล่นให้เต็มที่ทำอันดับให้ดีนั้นเอง  และหวังงว่าแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นจะไม่ก่อความวุ่นวายอีก  และขอให้แฟนบอลทั่วโลกของทั้งสองทีมเอาใจช่วยและส่งแรงเชียร์ให้ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ทีมลิเวอร์พูล นั้นจบอันดับที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลนี้