แนน ทัดดาว นึกแจ้ง นักวอลเล่ย์บอลสาวไทย สร้างประวัติศาสตร์

แนน ทัดดาว นักตบลูกยางสาวไทย สร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์ให้ทีมในประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งก่อนที่เราจะเข้าสู่การคว้าแชมป์วอลเล่ย์บอลลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่นนั้น เรามาทำความรู้จัก แนน ทัดดาว นึกแจ้ง  กันก่อนว่าเป็นใครมาจากไหนนั้นเอง  โดย แนน ทัดดาว นึกแจ้ง นั้นเกิดวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2537เป็นคนจังหวัดร้อยเอ็ด  ปัจจุบัน แนน อายุ 27 ปี  เริ่มเล่นกีฬาวอลเล่ย์บอลตั้งแต่อายุของแนน 11 ปี 

โดยที่ว่า แนน ทัดดาว  เป็นคนรูปร่างที่ค่อนข้างสูงกว่าคนอื่น  ปัจจุบันเธอนั้นมีความสูงอยู่ที่ 182  เซนติเมตร  ซึ่งถือว่าสูงมากสำหรับผู้หญิงไทยซึ่งเหมาะสมอย่างมากกับการเล่นกีฬาวอลเล่ย์บอลนั่นเอง  ด้วยความสูงของเธอนั้นทำให้เธอถูกดึงตัวย้ายไปเป็นนักกีฬาวอลเล่ย์บอลของโรงเรียนหนองเรือวิทยา จังหวัดขอนแก่น  ซึ่งทางโรงเรียนหนองเรือวิทยานั้น เห็นว่ารูปร่างของเธอนั้นสูงและเด่นจึงจะปลุกปั้นเธอให้เป็นนักวอลเล่ย์บอลที่เก่งในอนาคต

แล้วเธอก็ไม่ทำให้ผิดหวัง  เธอพัฒนาการเล่นของตัวเองอย่างมากจนมีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ  เธอได้ตำแหน่งรองแชมป์  กีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ  เธอได้ตำแหน่งรองแชมป์  และกีฬาแห่งชาติ  เธอได้ตำแหน่งชนะเลิศ  นั้นเองถือว่าผลงานของเธอนั้นโดดเด่นอย่างมาก  นี่ถือว่าเป็นเพียงประวัติข้าวๆของ  แนน ทัดดาว นึกแจ้ง  เท่านั้นที่เรานำมาเล่าให้ฟังก่อน

แนน ทัดดาว

                   ต่อไปเราจะมาฟังเรื่องราว ของ แนน ทัดดาว นึก แจ้งกับเส้นทางสู่นักวอลเล่ย์บอลหญิงทีมชาติไทยกันดีกว่าว่าเธอนั้นเข้าสู่ทีมชาติได้อย่างไร  อย่างแรกเลยเธอกับเจ้าของความสูง 182 เซนติเมตรถ้าเธอไม่ติดทีมชาติก็ยังแอบงงๆอยู่อย่างแน่นอน  ถ้าเทียบกับมาตรฐานความสูงของผู้หญิงไทยนั้นเธอถือว่าสูงมากนั้นเอง  แนน ทัดดาว  นั้น เข้าสู่รั้วทีมนักวอลเล่ย์บอลหญิงเยาวชนทีมชาติไทยก่อนจากนั้น เธอก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันวอลเล่ย์บอลเยาวชนหญิงชิงแชมป์อาเซียนรายการแรก และเธอก็สามารถพาทีมคว้าแชมป์ได้เลย 

ต่อมาจากนั้นแนน ทัดดาว  ก็ได้พาทีมชาติไทยคัดเลือกเยาวชนชองแชมป์โลกโดยจะเอาทีมที่ดีที่สุด 4 ทีมของเอเชีย  เพื่อไปชิงแชมป์โลก ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ทีมชาติไทยก็ติด 1 ใน 4 ทีมอีกด้วย  แล้วได้ไปทำการแข่งขันรายการวอลเล่ย์บอลเยาวชนหญิงชิงแชมป์โลกสาวไทยคว้าอันดับที่ 18 มาครอบ  และอีกหนึ่งรายการที่ทำให้ แนน ทัดดาว การันตีก้าวขึ้นสู่ระดับทีมชาติชุดใหญ่

นั่นก็คือ รายการกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2013  ซึ้ง แนน ทัดดาว นั้นพาทีมวอลเล่ย์บอลไทยคว้าเหรียญทองแดงมาครองนั้นเอง  นับได้ว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของ  แนน ทัดดาว นึกแจ้ง  และสุดท้ายเธอก็ก้าวขึ้นสู่นักวอลเล่ย์บอลหญิงทีมชาติชุดใหญ่อย่างเต็มตัว

                     มาถึงนาทีสำคัญที่เชื่อว่าทุกคนอยากทราบแล้วกับ   แนน ทัดดาว นึกแจ้ง   คว้าแชมป์วอลเล่ย์บอลลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น  เป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะยากสักนิดนึง สำหรับนักวอลเล่ย์บอลหญิงไทยที่จะได้รับโอกาสได้ไปเล่นวอลเล่ย์บอลลีกต่างประเทศ  เพราะต้องมีแววมีความแกร่งมีความเก่งจริง ถึงจะได้รับโอกาสนั้นการที่ได้รับโอกาสไปเล่นลีกต่างประเทศ ต้องบอกว่ารายได้นั้นถือว่าดีจริงๆ  แนน  ทัดดาว นึกแจ้ง นั้นได้รับโอกาสร่วมทีมสโมสรวอลเล่ย์บอล เจที มาร์เวลัส  ของประเทศญี่ปุ่น  ถือว่าเป็นทีมที่ดีอันดับต้นๆของวอลเล่ย์บอลญี่ปุ่นเลยทีเดียว  มีดีกรีเป็นถึงแชมป์วอลเล่ย์บอลสูงสุดเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา 

โดยก่อนหน้านี้ ก็มีนักวอลเล่ย์บอลหญิงไทย  อย่าง  แก้ว  แก้วกัลยา  กะมุทลา  ได้รับโอกาสนี้และพาทีม  เจที มาร์เวลัส  คว้าแชมป์ได้ในฤดูกาลที่ผ่านมานั้นเอง  แต่สุดปังที่สุดในการเล่นลีกวอลเล่ย์บอลต่างประเทศครั้งแรกต้องยกให้เธอ  แนน ทัดดาว นึกแจ้ง นั้นเอง  เพราะว่าในแต่ล่ะแมตซ์การแข่งขันนั้นจะต้องมีเอ็มวีพีอยู่ทุกแมตซ์ของทีมที่ชนะในแมตซ์นั้นๆ  และ  แนน ทัดดาว นึกแจ้ง  เธอก็สามารถคว้าเอ็มวีพีมาได้เป็นผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงสุดนั้นเอง ทั้งบล็อก ทั้งตบ ทั้งเสริฟ  

โดยที่ยังไม่เคยมีนักวอลเล่ย์บอลหญิงไทยคนไหน ที่เล่นลีกต่างประเทศแล้วได้เอ็มวีพีกันเลยการร่วมสังกัดทีม  เจที มาร์เวลัส  กับผู้เล่นต่างชาติอีกคน นั้นก็คือ  อันเดรีย  ดรูวส์  นักวอลเล่ย์บอลหญิงทีมชาติอเมริกา นั้นเอง 

ก่อนหน้านี้ทีม เจที มาร์ เวลัส ที่มีทัดดาว นึกแจ้ง  ได้คว้าแชมป์ถ้วยจักพรรดิมาได้แล้ว  และเมื่อวานวันที่  21 กุมภาพันธ์ 2564  การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของวอลเล่ย์บอลลีกสูงสุดญี่ปุ่น แข่งขันเวลา 15.00 ตามเวลาประเทศไทย  ทีม เจทีมาร์เวลัส ของทัดดาว  พบ กับ ทีมโทเรย์  ผลปรากฏว่าทีม เจที มาร์เวลัสเอาชนะไปได้ 3-1 เซ็ต  แนน ทัดดาว นึกแจ้ง ทำคะแนนไปได้ 17 คะแนน  ถือว่าเป็นการคว้าแชมป์ติดต่อกันและสามารป้องกันแชมป์ได้อีกสมัยของทีม เจที มาร์เวลัส

                สุดท้ายนี้เราก็ยังเชื่อว่ากีฬาวอลเล่ย์บอลนั้น ก็ยังเป็นกีฬายอดนิยมของไทยและทั่วโลก  โดยเฉพาะ  แนน ทัดดาว นึกแจ้ง  เชื่อว่าก็ยังคงเป็นขวัญใจนักวอลเล่ย์บอลหญิงของแฟนๆอยู่ตลอด  และผลงานจากการที่ แนน ทัดดาว นึกแจ้งได้ไปสร้างไว้กับทีม  เจที มาร์เวลัส นั้นก็คงทำให้นักวอลเล่ย์บอลทั่วโลกต่างยอมรับในตัวเธอเพิ่มมากขึ้น  เนื่องจากผลงานที่โดดเด่นขอเธอนั้นจะทำให้ทีม เจทีมาร์ เวลัส นั้นต่อสัญญาดึงตัวเธอไปร่วมทีมอีกหรือไม่ในฤดูกาลหน้า 

เรามาลุ้นเอาใจช่วยให้แนน  ทัดดาว นึกแจ้ง ได้รับเซ็นสัญญาร่วมทีม เจที มาร์เวลัส  ในฤดูกาลหน้าดีกว่า  และ มาคอยส่งกำลังใจให้ แนน ทัดดาว นึกแจ้ง แข่งขันวอลเล่ย์บอลในรายการต่างๆให้ได้แชมป์อีกด้วย

ติดตาม   ข่าวสารแวดวงกีฬาออนไลน์  และเลือกเดิมพันกีฬาออนไลน์ ตลอด 24 ชั่วโมง ได้ที่นี่